0938 263 758     info@asiaoutdoortrade.com

0936 778 187

    

Bạn thường nghĩ, những con người đam mê dịch chuyển, yêu thích khám phá cùng những chuyến dã ngoại chuyên nghiệp là những người nhiều năng lượng nhưng thiếu kiên trì, nhận nại. Bởi họ thường không thể ở yên một chỗ quá lâu? Không hề. Hôm nay, tôi xin kể cho các bạn câu chuyện về một người kiên trì – Một người kiên trì theo đuổi đam mê dịch chuyển của mình.

 

Câu chuyện về một con người kiên trì trong mọi chuyến hành trình.

Tôi tình cờ gặp anh trong một lần tham gia một chuyến phượt cùng nhóm bạn. Khi đó, tôi chỉ là một người mới tham gia theo lời rủ rê của người bạn đam mê dã ngoại chuyên nghiệp, yêu tha thiết những cung đường đèo gai góc, tha thiết trải nghiệm và khám phá. Anh cũng vậy, nhưng anh có phần lặng lẽ hơn những bạn trẻ xung quanh. Ở anh toát lên sự trầm lắng và từng trải. Một nốt trầm trong bản nhạc đầy cao trào của tuổi trẻ mà những con người trẻ ở đây đang viết ra. Tôi bắt chuyện với anh bằng những câu chuyện vu vơ về những chuyến đi trước đó. Và quả thật, người đàn ông ấy khiến tôi bât ngờ.

 

Sự kiên trì chính là yếu tố không thể thiếu trong mỗi chuyến hành trình đích thực

Là một kiến trúc sư yêu thiên nhiên, ưa trải nghiệm, anh đã tham gia những chuyến đi phượt từ Bắc vào Nam, anh đã từng một mình rong ruổi khắp Đông Dương, cũng đã tham gia những chuyến outdoor adventure trong rừng, ở sa mạc, tham gia những trò chơi thể thao ngoài trời như đi bộ đường dài, leo núi, cắm trại, chạy bộ địa hình, đạp xe, chèo thuyền, câu cá, trượt tuyết, lướt sóng và nhiều hoạt động khác,… anh đã đi từ thiện tại những quốc gia Châu Phi đói khổ nhất, anh cũng đã đi du lịch ở những vùng đất Châu Âu phồn hoa nhất,…

 

Tất cả những chuyến đi anh tham gia, đều yêu cầu sự bền bỉ, dẻo dai về thể lực, trí lực và tinh thần thép. Trước bất kì chuyến đi nào, anh cũng chuẩn bị vô cùng chu đáo từ lịch trình, thời gian, kiến thức và những dụng cụ dã ngoại chuyên nghiệp. Bởi với anh, mỗi chuyến đi là một lần thách thức, khám phá giới hạn của bản thân. Nên không có chuyến đi nào là anh coi nhẹ, đặc biệt trong khâu chuẩn bị. Anh tâm sự, chính nhờ những chuyến đi ấy cùng những bài học xương máu, mà anh đã rèn luyện được cho mình tính cách chu đáo, cẩn thận và kiên trì trong mọi vấn đề của cuộc sống. Chính những chuyến dã ngoại chuyên nghiệp đã dạy anh thế nào là một người kiên trì thực sự.

 

Sự kiên trì – điều cần thiết trong mọi chuyến hành trình.

Nếu như bạn nghĩ những con người ưa thích phiêu lưu và mạo hiểm và những người bồng bột, sốc nổi, thì đó làn suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Một khi đã tham gia một chuyến dã ngoại chuyên nghiệp. Điều bạn thấy nổi lên ở những con người này chính là sự kiên trì. Họ kiên trì theo đuổi hành trình phía trước, kiên trì khắc phục từ từ những khó khăn trong mỗi chuyến đi, không một lời than vãn mệt mỏi hay lo lắng trong suốt cuộc hành trình. Đó chính là biểu hiện của những tinh thần thép được mài giũa từ những chuyến đi đầy thách thức và trải nghiệm.

 

Hãy chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến hành trình của bạn

 

Đặc biệt, bạn sẽ thấy rằng, để có một chuyến đi hoàn hảo, không bao giờ được phép coi thường khâu chuẩn bị. Đặc biệt là về trang phục và dụng cụ dã ngoại chuyên nghiệp. Chính khâu chuẩn bị công phu này sẽ quyết định đến sự thành công của chuyến đi. Những con người kiên trì nhất, chính là những con người có thể chu đáo và tận tâm từ khẩu chuẩn bị này.

 

Vậy bạn suy nghĩ thế nào là một người kiên trì? Với tôi, những con người đầy đam mê, đầy khao khát khám phá và sẵn sàng khám phá chính là những con người kiên trì nhất!