0938 263 758     info@asiaoutdoortrade.com

0936 778 187

    

Vì con, cha mẹ có thể không tiếc cả máu xương, thân thể, chỉ mong sao con có được cuộc sống đủ đầy, có được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời. Câu chuyện của người cha nhường chúng ta tấm áo trong ngày mưa dưới đây sẽ giúp bạn thấu hiểu tấm lòng cha mẹ ấm áp và bao la đến nhường nào.

Ngày đó khi tôi còn là đứa trẻ lên 7 vô lo, vô nghĩ sống trong vòng tay của cha mẹ. Cha mẹ tôi là công nhân nhà máy xí nghiệp. Cuộc sống gia đình chẳng mấy khá giả, có thể chỉ đủ trang trải sinh hoạt phí, thậm chí cha tôi không có nổi ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật. Ông thường kiếm thêm việc để làm với mục đích để mẹ con tôi có được cuộc sông no đủ hơn.

Tôi thương cha, chỉ biết cố gắng học hành thật tốt để không phụ lòng ông. Cứ vậy, cuộc sống gia đình cứ thế mà trôi đi cho đến một ngày nọ. Hôm ấy là một buổi chiều tháng 7 trời mưa tầm tã, từng đợt gió ở đâu kéo về cuồn cuộn, từng đợt mưa xối xả trút xuống mặt đường. Âm thanh của những cành cây khô gẫy, tiếng còi xe chạy thật nhanh tìm nơi trú tạm. Còn tôi, đứng dưới mái hiên nhà bảo vệ đợi cha và ngắm nhìn vạn vật quay cuồng.

 

Tình yêu thương của cha là bất diệt

Cha không để tôi đợi quá lâu, ông đến trong bộ dạng ướt nhẹp, không áo mưa, không mũ, không ô. Có vẻ cha đã cố găng phi thật nhanh  để tôi không phải chờ đợi quá lâu. Ông từ tốn và nói “đợi cha lâu chưa con”, cùng lúc ấy cha vội cởi chiếc áo khoác bên ngoài rồi đưa tôi. Cha nói “mặc vào đi con, mưa ướt lại ốm giờ”. Từ giây phút ấy tôi cảm thấy nghẹn ngào, Cha vì tôi mà hi sinh tất cả, cha hi sinh vì tôi, vì cuộc sông của tôi và vì tương lai phía trước. Ngay từ giấy phút ấy tôi đã tự nhủ với lòng mình. Nhất định sau này trưởng thành tôi sẽ báo đáp cha, sẽ mua cho cha chiếc áo khoác mới, vừa có thể giữ ấm vào những ngày đông giá rét, vừa có thể đi dưới mưa mà không lo bị ướt.

 

Người cha và những hi sinh cho con cái

Để đến bây giờ tôi đã trưởng thành, có địa vị trong xã hội mỗi lần đi dưới mưa tôi lại nhớ về ngày đó. Về cái ngày cha dầm mưa nhường tôi chiếc áo khoác để tôi không bị ốm. Cái động lực báo đáp cha và tình yêu cha ngày một lớn lên trong tôi.

Có câu rằng “Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”. Tình cảm của cha mẹ dành cho con vĩ đại đến nhường nào, sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ chỉ để con mình được hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không phải mãi chỉ có màu hồng, nó luôn là sự đan xen của những gam màu sáng tối. Dẫu cho có điều gì xảy ra, tự vẫn luôn luôn không phải là cách giải quyết vấn đề.

Đặc biệt là tình yêu – thứ mong manh nhất trên cõi đời này. Hãy luôn biết trân trọng những gì mình đang có, hãy luôn có trách nhiệm với bản thân, luôn nhớ rằng phía sau luôn có những người cha sẵn sàng chở che và dõi theo từng bước đi của bạn. Vì vậy, đừng bao giờ phụ bạc tấm lòng của họ chỉ vì một phút nông nổi không thể cứu vãn…