0938 263 758     info@asiaoutdoortrade.com

0936 778 187

    

 

 

CÔNG TY TNHH NHƯỢNG QUYỀN QUỐC GIA

Số: …. /20..../HĐVBK-NQQG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày ....... tháng ....... 20…

                          HỢP ĐỒNG CHUYỂN QUYỀN SỬ DỤNG

                             THƯƠNG HIỆU (ASIA OUTDOOR)

 

 • Căn cứ Luật sở hữu trí tuệ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 50/2005/QH11 ban hành ngày 12/12/2005;
 • Căn cứ Luật thương mại của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 36/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005;
 • Căn cứ năng lực và nhu cầu của các bên.

Hôm nay, ngày ….. tháng…….năm 20....  tại trụ sở Công ty TNHH Nhượng quyền Quốc Gia:

Bên A: Ông(Bà)      : …………………………………………………………………………..

CMTND số              : …………… …….. Ngày cấp:………..….. Nơi cấp :  ………………..….

Hộ khẩu thường trú : ……………………………………………………………………………..

Nơi ở hiện nay         : ……………………………………………………………………………..

Số ĐT                      : ……………………………………………………………………………..

Bên B: CÔNG TY TNHH NHƯỢNG QUYỀN QUỐC GIA

Người đại diện         : Ông Hồ Thanh Trúc              Chức vụ: Giám Đốc

VPHN                      : Tầng 6 – Tòa nhà Việt Á – Số 9 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

VPTPHCM              : Tầng 9, số 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM.

ĐT                            : 024 66 806 057 - 028 68 703 397

MST                         : 0106121526

Tài khoản số             : 0931004175268 tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội

 

 XÉT RẰNG:

 1. Bên B là đại diện hợp pháp thương hiệu Asia Outdoor tại Việt Nam.
 2. Bên A có khả năng về tài chính, mong muốn được trở thành thành viên trong hệ thống cửa hàng Asia Outdoor và được phép sử dụng thương hiệu nêu trên để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Bên A.

ĐỊNH NGHĨA VÀ DIỄN GIẢI:

Trừ khi ngữ cảnh buộc phải hiểu khác đi, một số từ ngữ, thuật ngữ trong hợp đồng này được hiểu và diễn giải như sau:

 1. Thương hiệu Asia Outdoor: Là tài sản hữu hình và vô hình được tạo ra từ thương hiệu Asia Outdoor và mô hình kinh doanh độc đáo sáng tạo bởi Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear, đại diện bởi Công ty TNHH Nhượng quyền Quốc Gia.
 2. Thương hiệu Asia Outdoor là hình ảnh thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear dùng để phân biệt hàng hóa dịch vụ của Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear và các thành viên có quyền sử dụng “Asia Outdoor”, một tổng thể bao gồm tên gọi và/hoặc biểu tượng (Logo) của Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear được quy định bởi điều lệ và/hoặc trong các văn bản có liên quan của Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear do Bên B làm đại diện.
 3. Sản phẩm: Là các hàng hóa, vật dụng và/hoặc dịch vụ do Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear trực tiếp nghiên cứu, khai thác & phân phối cho cửa hàng Asia Outdoor để cung cấp cho khách hàng, được quy định tại phụ lục đính kèm.
 4. Hệ thống cửa hàng Asia Outdoor là tâp hợp các thành viên trong chuỗi cửa hàng Asia Outdoor do Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear thành lập hoặc cho phép sử dụng thương hiệu Asia Outdoor; Các thành viên trong hệ thống được Bên B tư vấn, thiết kế theo phong cách cửa hàng Asia Outdoor, được Bên B cam kết hỗ trợ về công nghệ, phong cách, đào tạo và quảng bá để nâng cao hình ảnh của các cửa hàng Asia Outdoor; Được quyền sử dụng và khai thác trong phạm vi cho phép thương hiệu Asia Outdoor đã được đăng ký bản quyền.
 5. Thành viên có quyền sử dụng nhãn hiệu là tổ chức/cá nhân có quyền sử dụng nhãn hiệu Asia Outdoor theo quyết định của đại diện Bên B hoặc theo hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu mà Bên B ký kết với tổ chức/cá nhân này;

 Sau khi thảo luận và đi đến thống nhất, hai Bên đồng ý ký kết hợp đồng theo các điều khoản sau:

ĐIỀU I: ĐỐI TƯỢNG HỢP ĐỒNG

Bên B đồng ý và cho phép bên A được quyền phân phối hàng hoá và dịch vụ theo phương thức của hệ thống cửa hàng Asia Outdoor tại địa chỉ: ………........................................................................……………………………..……........................

……………………………………………………………………………………………......................

Bên A được độc quyền khai thác thương hiệu Asia Outdoor trong bán kính 1 km xung quanh địa chỉ trên. Trong quá trình hoạt động, địa điểm kinh doanh trên sẽ được thiết kế theo sự hướng dẫn và tư vấn của Bên B. Đồng thời chịu sự kiểm soát và trợ giúp định kỳ của Bên B. Bên A có quyền được sử dụng một tập hợp các quyền độc quyền, gắn liền với thương hiệu và hệ thống cửa hàng Asia Outdoor nói trên như: quyền đối với các chỉ dẫn thương mại, quyền đối với bí mật thương mại, bí quyết kinh doanh, quyền đối với nhãn hiệu hàng hoá, nhãn hiệu dịch vụ...

ĐIỀU II:  PHẠM VI QUYỀN SỬ DỤNG THƯƠNG HIỆU ASIA OUTDOOR

2.1. Bên A được sử dụng thương hiệu Asia Outdoor để xúc tiến hoạt động kinh doanh tại địa điểm duy nhất đã được ghi rõ ở trên, trên nền tảng uy tín và giá trị của thương hiệu. Trong trường hợp có sự thay đổi về địa điểm kinh doanh trong thời gian hợp đồng có hiệu lực, Bên A phải nhận được sự đồng ý chính thức bằng văn bản từ Bên B (là pháp nhân đại diện thương hiệu Asia Outdoor).

2.2. Khai thác những lợi ích hữu hình, vô hình trên nền tảng uy tín của thương hiệu Asia Outdoor để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức cho việc quảng bá cửa hàng.

ĐIỀU III: CÁC TIÊU CHÍ HÌNH THÀNH CỬA HÀNG ASIA OUTDOOR

Nhằm tạo ra chuỗi cửa hàng Asia Outdoor mang phong cách riêng, với mục tiêu chung trong việc chiếm lĩnh thị trường tiềm năng cho các sản phẩm thời trang và dụng cụ dã ngoại, cửa hàng cần đảm bảo những tiêu chí sau:

3.1 Địa điểm

Lựa chọn và thẩm định địa điểm: Địa điểm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công trong kinh doanh của mô hình cửa hàng Asia Outdoor. Vì vậy, Bên A phải xem xét đánh giá cẩn thận trước khi quyết định thuê mặt bằng. Địa điểm đẹp là những địa điểm được đánh giá là có khả năng kinh doanh tốt, mang lại hình ảnh hiệu quả và tôn vinh thương hiệu Asia Outdoor. Quy định về việc lựa chọn địa điểm để trở thành một thành viên Asia Outdoor, các đại lý phải có một địa điểm thỏa mãn một trong các yêu cầu sau:

+ Là nơi tập trung đông dân cư: gần chợ, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu vui chơi, khu du lịch …

+ Là nơi dễ thấy, dễ nhìn: ngã ba, ngã tư, ngã năm hoặc những vòng xoay, những quảng trường, khu du lịch dành riêng cho người đi bộ.

+ Là nơi tập trung những quán ẩm thực đang kinh doanh thịnh vượng. Đây là những khu phố, dãy phố nổi tiếng đã được người tiêu dùng biết đến.

+ Là nơi đang phát triển thành những thành phố trong tương lai. Nơi có các điểm dừng đặc biệt như: khách sạn, nhà nghỉ ... hoặc ở những vị trí thuận lợi khác. Khu biệt lập: là những tòa nhà, cao ốc, khu thương mại, siêu thị, sân bay, nhà ga, khu du lịch … với đối tượng khách hàng riêng biệt, có những đặc điểm riêng về nghề nghiệp, công việc, thu nhập ...

Ưu tiên những người có mặt bằng chủ sở hữu. Trường hợp mặt bằng thuê thì hợp đồng thuê nhà phải có hiệu lực từ 03 năm trở lên. Diện tích kinh doanh được hiểu là phần diện tích kinh doanh thực, không bao gồm diện tích khu vực công trình phụ (nhà vệ sinh, kho…)

3.2 Tuân thủ khoảng cách so với các cửa hàng trong chuỗi cửa hàng nhượng quyền Asia Outdoor

- Khoảng cách giữa các cửa hàng Asia Outdoor gần nhau chu vi tối thiểu 1 km.

- Riêng với các khu biệt lập như: toà nhà – cao ốc văn phòng, sân bay, khu vui chơi - giải trí, nhà ga, siêu thị …, khi lượng khách đạt quá so với khả năng phục vụ của cửa hàng Asia Outdoor thì được quyền mở các cửa hàng nhượng quyền mới mà không cần tuân thủ theo tiêu chí này.

ĐIỀU IV: TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN B

4.1 Bên B có trách nhiệm duy trì và phát triển thương hiệu của hệ thống các cửa hàng Asia Outdoor với các tiêu chí như sau:

- Tiêu chuẩn của cửa hàng Asia Outdoor: Địa điểm, các biển hiệu, biển quảng cáo, thiết kế trang trí nội thất, trang bị bàn ghế, vật dụng, văn phòng phẩm, đồng phục của nhân viên, hệ thống bán hàng và thanh toán, vật dụng quảng cáo, card visit và các vật dụng phục vụ cho hoạt động kinh doanh khác phải được thống nhất thiết kế theo phong cách của toàn bộ hệ thống cửa hàng Asia Outdoor.

- Tiêu chuẩn về con người, hệ thống quản lý: Được tuyển chọn, đào tạo và xác lập theo phong cách Asia Outdoor.

- Tiêu chuẩn về hàng hóa cung cấp cho các cửa hàng nhận nhượng quyền: là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

4.2 Tư vấn thiết kế cửa hàng Asia Outdoor

Tư vấn các địa chỉ có giá ưu đãi tốt nhất cho việc thi công nội thất, cung cấp các thiết bị, vật phẩm theo mẫu Asia Outdoor hoặc giới thiệu đơn vị thi công, nhà cung cấp có chất lượng.

4.3 Quảng bá thương hiệu Asia Outdoor bằng nhiều hình thức để Asia Outdoor  luôn là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

4.5 Bên B đảm bảo việc cung cấp quyền khai thác và sử dụng các thương hiệu liên quan Asia Outdoor, tên miền: http://asiaoutdoortrade.com/ cấp quyền sử dụng các đối tượng sở hữu trí tuệ cho bên A.

4.6 Bảo mật các thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

ĐIỀU V: TRÁCH NHIỆM & CÁC QUYỀN LỢI KHÁC CỦA BÊN A

Trách nhiệm

5.1 Thực hiện việc đăng ký kinh doanh, xin các loại giấy phép có liên quan nhằm đảm bảo tính hợp pháp trong hoạt động kinh doanh của Bên A.

5.2 Cam kết kinh doanh lành mạnh theo đúng quy định của Pháp luật. Chịu trách nhiệm pháp lý đối với hiệu quả kinh doanh tại đại lý mà không ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và chuỗi cửa hàng Asia Outdoor của.

5.3 Có trách nhiệm cùng xây dựng và bảo vệ uy tín, hình ảnh thương hiệu Asia Outdoor trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Luôn giữ hình ảnh hệ thống Asia Outdoor đồng nhất, cụ thể:

- Lịch khai trương cửa hàng Asia Outdoor của bên A phải được sự đồng ý của bên B sau khi đã kiểm tra hoàn thiện và setup xong cửa hàng.

- Bên A có trách nhiệm tuyển dụng nhân viên, nhân viên trúng tuyển khi thỏa mãn các yêu cầu của bên A, và đáp ứng được tiêu chuẩn của bên B.

- Không sử dụng vật phẩm nhãn hiệu khác cạnh tranh với thương hiệu Asia Outdoor.

- Không được tự ý thay đổi danh mục sản phẩm do hệ thống cửa hàng Asia Outdoor cung cấp mà chưa được sự đồng ý của bên B.

- Thiết kế cửa hàng, trang trí theo đúng định hướng và phong cách nhận diện của Asia Outdoor.

- Với những hạng mục mà cửa hàng tự thực hiện theo nhu cầu thực tế cần phải có sự tham khảo ý kiến và sự đồng ý chính thức bằng văn bản của Công ty TNHH Nhượng quyền Quốc Gia.

- Không trưng bày các biểu tượng, logo, hình ảnh mang tính quảng cáo của sản phẩm khác cạnh tranh với hệ thống Asia Outdoor ở bên trong và bên ngoài cửa hàng.

- Cam kết chỉ bán các sản phẩm do nhà cung cấp là Asia Outdoor cung cấp hoặc phải được sự đồng ý của Bên B bằng văn bản.

5.4 Phối hợp cùng Công ty TNHH Nhượng quyền Quốc Gia và hệ thống cửa hàng Asia Outdoor trong việc tổ chức các hoạt động PR, quảng cáo, thông tin đại chúng, khuyến mãi và các hoạt động khác liên quan đến phục vụ, quản lý … trong từng thời điểm.

5.5 Tạo thuận lợi cho Công ty TNHH Nhượng quyền Quốc Gia kiểm tra cửa hàng (nếu cần thiết) và cung cấp đầy đủ thông tin về thực trạng kinh doanh.

5.6 Không cung cấp các thông tin liên quan đến hệ thống cửa hàng Asia Outdoor cho bất kỳ bên thứ 3 nào ngoài mục đích cần thiết cho việc thực hiện hợp đồng này hoặc do yêu cầu của pháp luật và cơ quan chức năng. Đại lý đảm bảo rằng các nhân viên của mình sẽ tuân thủ điều kiện này.

5.7 Tháo dỡ và hoàn trả lại (nếu có) toàn bộ các trang trí, hình ảnh, biểu tượng, logo liên quan đến thương hiệu Asia Outdoor trong thời hạn 07 (bảy) ngày kể từ ngày hợp đồng được chấm dứt.

5.8 Bên A được quyền sử dụng đúng và đủ các đối tượng sở hữu trí tuệ do bên B cấp trong phạm vi hoạt động kinh doanh tại cửa hàng của bên A và bên A không có quyền nhượng cho bên thứ 3. Trong trường hợp bên B phát hiện thấy dấu hiệu trên, Bên B có quyền tạm ngừng cấp quyền và yêu cầu các cơ quan chức năng can thiệp (theo luật sở hữu trí tuệ). Bên A phải chịu hoàn toàn các phí tổn, trách nhiệm khi sự việc này xảy ra.

Quyền lợi:

5.9 Quyền khai thác khách hàng

Khai thác khách hàng của cửa hàng được hiểu là chỉ nằm trong phạm vi khuôn viên cửa hàng.

5.9.1 Khu vực địa lý đặc thù (không gian đóng): Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear được quyền mở thêm cửa hàng trong những khu vực địa lý mang tính biệt lập với bên ngoài như: khu chế xuất, toà nhà cao ốc, siêu thị, khu vui chơi giải trí, sân bay, nhà ga…

5.9.2 Khu vực bình thường: Dựa trên điểm số cho 5 hạng mục chuẩn để chọn lựa quyết định nên hay không nên mở cửa hàng:

Mật độ dân số

Lưu lượng khách

Góc đường

Loại hình đô thị

Trọng số kinh doanh sản phẩm cùng lĩnh vực

5.9.3 Hưởng lợi ích trực tiếp hoặc gián tiếp từ các chương trình quảng bá thương hiệu Asia Outdoor do Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear thực hiện. Đây là chương trình được công ty thực hiện chung cho toàn hệ thống cửa hàng nhượng quyền Asia Outdoor nhằm làm cho người tiêu dùng ngày càng biết đến thương hiệu Asia Outdoor, khẳng định vị trí số 1 trong lĩnh vực ẩm thực nhanh tại Việt Nam, góp phần kích thích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm của hệ thống Asia Outdoor, bao gồm:

- Tham gia các hội thảo liên quan tới sản phẩm chuyên ngành.

- Tài trợ các chương trình – hoạt động thu hút nhiều người tiêu dùng.

- Thực hiện các chương trình PR, quảng cáo, quảng bá thương hiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong và ngoài nước.

ĐIỀU VI: THANH TOÁN VÀ GIAO HÀNG

6.1 Đặt hàng và giao hàng:

- Bên A đặt hàng qua địa chỉ email Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

- Đơn hàng sẽ được xác nhận trong vòng 03 ngày kể từ ngày đặt hàng của Bên A.

6.2 Hình thức thanh toán:

Bên A thanh toán đơn hàng trước theo giá trị đơn hàng trong email xác nhận đơn hàng của Công ty (chí phí chưa bao gồm phí vận chuyển).

6.3 Thời hạn giao hàng

Hàng sẽ được giao sau 02 tuần kể từ ngày Công ty TNHH Asia Outdoor Sport Travel Gear nhận được tiền mua hàng từ Bên A.

ĐIỀU VII: GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

6.1. Giá trị hợp đồng nhượng quyền

6.1.1 Phí hợp tác thương hiệu: 150.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Một trăm năm mươi triệu đồng) được bên A thanh toán cho Bên B ngay sau khi ký kết hợp đồng. Phí hợp tác thương hiệu không được hoàn lại trong mọi tình huống.

6.1.2 Phí tư vấn và sử dụng thương hiệu hàng tháng: 3.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Ba triệu đồng).

Bên A thanh toán trước cho Bên B tiền phí tư vấn và sử dụng thương hiệu 01 tháng/1 lần.

Thời điểm thanh toán: trước ngày 05 hàng tháng.

Thời điểm bắt đầu thu phí: Bắt đầu từ tháng thứ 04 tính từ ngày ký hợp đồng.

6.2 Bên A thanh toán tiền cho Bên B bằng một trong các phương thức sau:

6.2.1 Bằng tiền mặt: Ngay sau khi hợp đồng được ký, Bên A giao tiền cho nhân viên giao nhận với đúng họ tên (căn cứ theo thẻ nhân viên) đã được công ty thông báo bằng văn bản cho Bên A.

6.2.2 Bằng chuyển khoản: Bên A thanh toán qua Ngân hàng theo nội dung như sau:

Đơn vị thụ hưởng:

CÔNG TY TNHH NHƯỢNG QUYỀN QUỐC GIA

Tài khoản số: 0931004175268

Mở tại: Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỀU VIII: CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG BỞI BÊN B

Bên B có quyền chấm dứt hợp đồng nếu Bên A: Nhượng quyền cho bên thứ 3 mà không được sự đồng ý của bên B; có những hoạt động kinh doanh không tích cực, không uy tín như cam kết, gây ảnh hưởng đến thương hiệu Asia Outdoor. Vi phạm các quy định tại ĐIỀU VII của hợp đồng này.

ĐIỀU IX: CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG BỞI BÊN A

Bên A có quyền chấm dứt hợp đồng nếu Bên B: Bị phá sản hoặc vỡ nợ, bị đóng cửa, bị quản lý tài sản, phải thương lượng với chủ nợ hoặc tiếp tục kinh doanh dưới sự giám sát của người quản lý tài sản, người được uỷ quyền hoặc người quản lý vì lợi ích của chủ nợ hoặc đã có hành động hoặc sự kiện nào xảy ra (theo các luật được áp dụng) có ảnh hưởng tương tự tới các hoạt động hoặc sự kiện này.

ĐIỀU X: THƯỞNG HỢP ĐỒNG, PHẠT VI PHẠM HỢP ĐỒNG

9.1. Thưởng hợp đồng: Bên B trích thưởng theo thoả thuận với bên A trong việc xúc tiến kinh doanh hợp tác phát triển thêm địa chỉ thương hiệu Asia Outdoor trên toàn quốc.

9.2 Phạt hợp đồng:

Trong trường hợp Bên A vi phạm nghĩa vụ được quy định trong hợp đồng này sẽ bị phạt 8% giá trị phần hợp đồng vi phạm;  Nếu quá thời hạn thanh toán mà Bên A không thanh toán  đầy đủ cho Bên B, số tiền chậm trả  được tính với lãi suất bằng 150% lãi suất cơ bản bằng tiền đồng Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam áp dụng trong thời gian chậm thanh toán.

Bên A cam kết và tự nguyện bồi thường thiệt hại cho Bên B số tiền : 300.000.000 VNĐ (Ba trăm triệu đồng) nếu Bên A không thực hiện việc đóng phí tư vấn và sử dụng thương hiệu (theo khoản 6.1.2, điều 6 của Hợp đồng này) hoặc Bên A tự ý khai thác sử dụng thương hiệu Asia Outdoor mà chưa đóng phí.

Trong trường hợp Bên B phát hiện Bên A tự ý nhập và bán sản phẩm khác mà chưa có sự đồng ý của Bên B, Bên A chịu phạt bằng 50% giá trị hợp đồng nhượng quyền đối với lần vi phạm thứ nhất.

ĐIỀU XI: HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG

Hợp đồng có hiệu lực 05 (năm) năm kể từ ngày ký (từ ngày… tháng … năm 20… đến ngày… tháng … năm 20…). Các phụ lục đính kèm là một phần không thể tách rời của hợp đồng này.

ĐIỀU XII: THANH LÝ HỢP ĐỒNG

Hợp đồng này có thể được chấm dứt và thanh lý theo các trường hợp sau

11.1 Hết hiệu lực mà hai bên không tiến hành gia hạn.

11.2 Bên A vi phạm một trong các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng này.

11.3 Một trong hai bên bị giải thể, phá sản hoặc bị đình chỉ hoạt động bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

11.4 Bên A tự ý ngừng kinh doanh cửa hàng liên tục trong 10 (mười) ngày mà không thông báo lý do bằng văn bản chính thức cho công ty.

11.5 Bên A có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, dân sự, kinh tế nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới khả năng kinh doanh của Asia Outdoor hoặc uy tín của toàn hệ thống.

11.6 Bên A bị Bên B phát hiện lần thứ 02 tự ý nhập và bán sản phẩm khác mà chưa có sự đồng ý của bên B tại hệ thống Asia Outdoor.

ĐIỀU XIII: BẤT KHẢ KHÁNG

Trường hợp bất khả kháng là những trường hợp xảy ra mà sau khi ký kết hợp đồng, do những sự kiện có tính chất bất thường xảy ra mà các bên không thể lường trước được và không thể khắc phục được như: chiến tranh, nội chiến, đình công, cấm vận, thiên tai.. .

ĐIỀU XIV: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

- Trong trường hợp có bất kỳ mâu thuẫn, tranh chấp hay bất đồng nào phát sinh giữa các bên trong khi thực hiện hợp đồng này, các bên đồng ý giải quyết tranh chấp bằng thương lượng, hòa giải. Trường hợp tranh chấp không thể giải quyết bằng thương lượng, hai bên thỏa thuận sẽ yêu cầu Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội giải quyết tranh chấp này theo quy định của pháp luật Việt nam.

- Hợp đồng này được làm thành 02 (hai) bản, có giá trị pháp lý như nhau.Công ty TNHH Nhượng quyền Quốc Gia giữ 01 (một) bản, Bên A giữ 01 (một) bản.

 

 

ĐẠI DIỆN BÊN A

 

ĐẠI DIỆN BÊN B

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Ðộc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

PHỤ LỤC HỢP ĐỒNG

(Số: ……………..)

 

- Căn cứ Hợp đồng kinh tế số ………………. ký ngày ….tháng….năm 20... giữa Công ty TNHH

  Nhượng quyền Quốc Gia và ……………………………………………………………………………..

- Phụ lục là một phần không thể tách rời của hợp đồng đã nêu trên

 

 

Các quy định và chính sách cho việc phát triển hệ thống đại lý, nhà phân phối thực hiện từ ngày 01/01/2018.

 

Điều 1: Quy chế Đại lý, Nhà phân phối bán hàng của Asia Outdoor quy định các điều kiện, thủ tục và công việc liên quan đến hoạt động giới thiệu, cung cấp sản phẩm đồ dùng cắm trại du lịch dã ngoại thông qua hệ thống Đại lý nhượng quyền, Đại Lý phân phối, Đại lý ký gửi.

Điều 2: Các thuật ngữ dưới đây được hiểu như sau:

+ Đại lý nhượng quyền, Đại lý phân phối, Đại lý ký gửi: là tổ chức/cá nhân thực hiện việc mua và bán lại sản phẩm của Asia Outdoor cho khách hàng theo mức giá niêm yết.

+ Hoa hồng: là mức chiết khấu mà Asia Outdoor  dành cho các Đại lý

+ Giá trị chiết khấu: Tùy theo từng giai đoạn và thời điểm, Asia Outdoor  sẽ quyết định mức chiết khấu cho từng sản phẩm mà  các Đại lý  được hưởng khi tiếp thị, giới thiệu và bán được sản phẩm.

Điều 3: Phương châm hợp tác của Asia Outdoor

+ Tạo dựng mối quan hệ đối tác dài hạn trên cơ sở cam kết hợp tác và chia sẻ mục tiêu.

+ Hợp tác trên cơ sở win – win, vì lợi ích và tôn trọng lợi ích cả hai bên.

+ Thường xuyên chia sẻ thông tin và hỗ trợ kịp thời.

+ Cam kết bảo vệ tối đa cho Quý đại lý trước những biến động của thị trường và cạnh tranh.

Điều 4: Đối tượng làm đại lý : Tất cả các tổ chức/cá nhân hoạt động trên lãnh thổ nước Việt Nam/ nước ngoài.

Điều 5: Điều kiện làm Đại lý:

-Đối với Đại lý nhượng quyền :

+ Có mặt bằng kinh doanh nằm trên mặt các phố chính, có lưu lượng người qua lại đông đúc.

+ Mặt bằng kinh doanh có chiều rộng mặt tiền ≥ 4 mét; Tổng diện tích dành riêng cho trưng bày sản phẩm tối thiểu 30 m².

+ Am hiểu về sản phẩm Outdoor và có kinh nghiệm tiếp thị, bán hàng.

+ Có tiềm lực về tài chính (số vốn đầu tư tối thiểu 600 triệu đồng: là chi phí tối thiểu để đầu tư xây dựng showroom và nhập đơn hàng tối thiểu ban đầu, chi phí nhượng quyền).

+ Có khả năng quảng bá thương hiệu, sản phẩm trong phạm vi thị trường do đơn vị/cá nhân đó quản lý.

+ Các trường hợp khác không đủ các điều trên nhưng có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính và thuộc khu vực mà Asia Outdoor chưa có Đại lý thì cũng có thể xem xét trở thành Đại lý.

+ Việc quyết định đơn vị/cá nhân nào trở thành Đại lý của công ty do Ban Điều hành của Asia Outdoor quyết định.

-Đối với Đại lý phân phối :

+Có mặt bằng kinh doanh bất kì .

+ Ưu tiên cho các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực có liên quan du lịch.

+ Am hiểu về sản phẩm Outdoor và có kinh nghiệm tiếp thị, bán hàng.

+ Đơn đặt hàng đầu tiên  không dưới 30 triệu đồng .

+ Có khả năng quảng bá thương hiệu, sản phẩm trong phạm vi thị trường do đơn vị/cá nhân đó quản lý.

-Đối với đại lý ký gửi:

+ Có mặt bằng kinh doanh bất kì .

+ Am hiểu về sản phẩm Outdoor và có kinh nghiệm tiếp thị, bán hàng.

+ Đơn đặt hàng đầu tiên  không quá 20 triệu đồng .

+ Có khả năng quảng bá thương hiệu, sản phẩm trong phạm vi thị trường do đơn vị/cá nhân đó quản lý.

Điều 6: Thủ tục đăng ký làm  Đại lý:

Mọi tổ chức/cá nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện được quy định tại Điều 5 của Quy chế này, có nhu cầu làm Đại lý, NPP của ELLY, thực hiện các bước sau:

+ Gửi mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc hotline 0938263758 để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

+ Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh (đối với tổ chức).

+ Chứng minh thư nhân dân (bản công chứng) của cá nhân hoặc người đại diện tổ chức đăng ký làm Đại lý.

+ Bản CV giới thiệu về cá nhân, tổ chức muốn làm đại lý, NPP.

Sau thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký làm Đại lý của Asia Outdoor , Phòng phát triển hệ thống có trách nhiệm trả lời tổ chức/cá nhân đăng ký.

Hợp đồng Đại lý là văn bản thỏa thuận có giá trị pháp lý cao nhất là cơ sở nguyên tắc cho sự hợp tác giữa hai bên.

Điều 7: Tổ chức phân cấp hệ thống Đại lý:

+ Đại lý nhượng quyền:  Là tổ chức/cá nhân được ký hợp đồng đại lý nhượng quyền , được quản lý và phát triển đại lý phân phối.

+ Đại lý phân phối:  Là các đơn vị/cá nhân được ký hợp đồng đại lý nhưng chưa đủ điều kiện làm Đại lý nhượng quyền . Quyền lợi và trách nhiệm của Đại lý cấp 2(Đại lý ký gửi )

+ Đại lý ký gửi : Là các đơn vị/ cá nhân được ký hợp đồng đại lý,  nhưng chưa đủ điều kiện làm đại lý nhượng quyền,đại lý phân phối.

Điều 8: Trách nhiệm và quyền lợi của Đại lý

Trách nhiệm:

+ Tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm và làm công tác thị trường nhằm phục vụ cho việc bán sản phẩm của Asia Outdoor.

+ Đầu tư xây dựng showroom theo tiêu chuẩn thiết kế chung của  Asia Outdoor.

+ Dành diện tích để trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm của Asia Outdoor.

+ Báo cáo định kỳ theo tuần về tình hình tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn, thường xuyên trao đổi những thông tin phản hồi của khách hàng về sản phẩm của Asia Outdoor

+ Thanh toán đầy đủ giá trị các đơn hàng mà đại lý nhập của Asia Outdoor.

+ Thực hiện đúng và đầy đủ các điều khoản theo hợp đồng đã ký giữa Asia  và Đại lý.

+ Không được báo giá hoặc công bố trên phương tiện thông tin đại chúng giá bán sản phẩm thấp hơn giá bán lẻ sản phẩm của Asia Outdoor đã niêm yết hoặc giá bán của Asia tại showroom.

+ Đảm bảo doanh số theo quy định.

+ Phải công bố trên phương tiện truyền thông (biển hiệu, tờ rơi, quảng cáo tại hội chợ, triển lãm …) là đại lý của thương hiệu thời trang Asia Outdoor .

*Lưu ý: Công nợ cho các đại lý không quá 10 triệu và không quá 30 ngày .

Quyền lợi:

-Đối với đại lý nhượng quyền:

+ Được Công ty hỗ trợ thiết kế showroom theo tiêu chuẩn chung của hãng.

+ Được hưởng chiết khấu hấp dẫn trên mức giá gốc do Asia Outdoor niêm yết.

+ Được đổi 100% lượng sản phẩm đã mua trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhập hàng, có thể đổi ngang sản phẩm hoặc đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

+Được trợ giá khi có chương trình khuyến mãi sâu đối với một số sản phẩm.

+ Được xét thưởng doanh số hàng năm.

+ Được ghi địa chỉ của các đại lý trên website và trong nội dung mà Asia Outdoor tham gia quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

+ Được hỗ trợ truyền thông, quảng cáo, marketing từ Công ty.

+ Chia sẻ bí quyết kinh doanh – Tư vấn – Hỗ trợ chuyên môn và thông tin cho Bên B trong việc giao dịch bán hàng.

+ Được Công ty hỗ trợ, phối hợp trong công tác vận hành hoạt động của đại lý.

+ Được tham gia các lớp huấn luyện, đào tạo kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng.

+ Được Công ty bảo hộ về giá.

+ Được Công ty hướng dẫn và giới thiệu khách hàng tại địa bàn tới đại lý.

+ Cung cấp cho Bên B đầy đủ các tài liệu và thông tin cần thiết để Bên B có thể quảng bá thương hiệu Asia Outdoor.

+ Ngoài ra còn có các hỗ trợ và phối hợp khác với bên B tùy theo tình hình thị trường, tùy theo thời điểm và tình huống cụ thể nhằm mục tiêu phát triển thị trường Asia Outdoor  trong địa bàn.

-Đối với đại lý phân phối :

+ Được hưởng chiết khấu hấp dẫn trên mức giá gốc do Asia Outdoor niêm yết.

+ Được đổi 70% lượng sản phẩm đã mua trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhập hàng, có thể đổi ngang sản phẩm hoặc đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

+Khách hàng mua hàng được bảo hành theo chính sách của Asia Outdoor trên toàn hệ thống.

+Được trợ giá khi có chương trình khuyến mãi sâu đối với một số sản phẩm.

+ Được xét thưởng doanh số hàng năm.

+ Được ghi địa chỉ của các đại lý trên website và trong nội dung mà Asia Outdoor tham gia quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

+ Được Công ty bảo hộ về giá.

+ Được Công ty hướng dẫn và giới thiệu khách hàng tại địa bàn tới đại lý.

+ Cung cấp cho Bên B đầy đủ các tài liệu và thông tin cần thiết để Bên B có thể quảng bá thương hiệu Asia Outdoor.

+ Ngoài ra còn có các hỗ trợ và phối hợp khác với bên B tùy theo tình hình thị trường, tùy theo thời điểm và tình huống cụ thể nhằm mục tiêu phát triển thị trường Asia Outdoor  trong địa bàn.

Điều 9: Kiểm tra và xử lý vi phạm

+ Asia Outdoor và đại lý chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Nhà nước theo quy định của pháp luật.

+ Asia Outdoor và đại lý chịu sự giám sát lẫn nhau trong việc thực hiện nghĩa vụ hợp đồng.

+ Mọi vi phạm quy chế này hoặc vi phạm hợp đồng giữa Asia Outdoor và đại lý đều bị xử lý trên cơ sở thỏa thuận hoặc theo pháp luật.

Điều 10: Tổ chức thực hiện quy chế

Phòng phát triển hệ thống:

+ Tiếp nhận đơn xin làm đại lý, NPP và tiến hành khảo sát trình Ban Điều hành xem xét, quyết định.

+ Tổ chức triển khai, phổ biến quy chế này tới các Đại lý, NPP của Asia Outdoor .

+ Thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình hoạt động của các đại lý từ đó đề xuất các biện pháp hỗ trợ nhằm thúc đẩy doanh thu của đại lý.

+ Thường xuyên cập nhật doanh số của các đại lý, NPP tạo cơ sở đánh giá, bình xét, xếp hạng đại lý theo từng năm.

+ Hạch toán đầy đủ doanh số của các đại lý nhằm ghi nhận đúng, đủ doanh thu theo từng nhóm mã hàng, mã sản phẩm.

Điều 11: Đào tạo nhân sự

+ Trong vòng tối đa 2 tuần kể từ khi Hợp đồng có hiệu lực, bên B có trách nhiệm cung cấp cho bên A các chương trình đào tạo nhân sự phù hợp, đảm bảo bên A có nhân lực đủ chất lượng để phát triển cửa hàng theo đúng tiêu chuẩn của Asia Outdoor.

+ Bên A chịu trách nhiệm chuẩn bị nhân lực, tài chính (bao gồm tất cả chi phí ăn ở, đi lại và chi phí đào tạo) để tham gia khóa đào tạo nhân sự do Asia Outdoor cung cấp đúng thời gian và lịch trình đào tạo mà hai bên đã thỏa thuận.

+ Bên A có quyền lựa chọn chương trình đào tạo tại một trong các địa điểm sau:

 • Tại cơ sở đào tạo do Asia Outdoor chỉ định tại Hà Nội: phí đào tạo cố định là: 000.000 VNĐ/ khóa/ học viên ( Mười triệu đồng chẵn) (không bao gồm chi phí ăn, ở, đi lại)
 • Tại một trong các cửa hàng Asia Outdoor: phí đào tạo là 000.000 VNĐ/khóa/học viên

( Mười triệu đồng chẵn) (không bao gồm phí ăn, ở, đi lại).

 • Tại cửa hàng mà bên A chuẩn bị khai trương: thời gian và chi phí đào tạo do hai bên nhân sự và bên A tự thỏa thuận.

Điều 12: Điều kiện khai trương cửa hàng

Cửa hàng Asia Outdoor chỉ được tiến hành khai trương sau khi đã đảm bảo tất cả các yếu tố sau:

+ Bên A chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và được Asia Outdoor xác nhận đảm bảo đúng các tiêu chuẩn của một cửa hàng Asia Outdoor.

+ Bên A thực hiện nghiêm túc việc bán thử lấy ý kiến rộng rãi của khách hàng trong khu vực, đảm bảo trên 95% khách hàng hài lòng và được nhân sự có kinh nghiệm của Asia Outdoor nghiệm thu và xác nhận đã đủ tiêu chuẩn để chính thức phục vụ khách hàng.

Điều 3: Hiệu lực PLHĐ

Phụ lục hợp đồng này là một phần không tách rời của Hợp đồng kinh tế số ……….….. ký ngày … tháng … năm 20… giữa Công ty TNHH Nhượng quyền Quốc Gia và …………………………….

Phụ lục này có hiệu lực kể từ ngày ký cho đến khi có phụ lục bổ sung thay thế có chữ ký của cả hai bên.

 

 

        ĐẠI DIỆN BÊN A                                                                    ĐẠI DIỆN BÊN B